Tư vấn gọi vốn đầu tư dự án kinh doanh

Hiện nay, nhu cầu gọi vốn đầu tư cho các dự án kinh doanh rất lớn, có nhiều dự án chất lượng tốt, tuy nhiên đa số các chủ dự án lại thiếu kỹ năng gọi vốn, vì vậy Aragon cung cấp dịch vụ tư vấn gọi vốn đầu tư cho các dự án kinh doanh, với mong muốn giúp các chủ dự án hiểu rõ về gọi vốn, gọi được vốn, để cho dự án được đầu tư, phát triển, mang lại lợi ích kinh tế và xã hội.

 

 1. Hiểu đúng về dịch vụ tư vấn gọi vốn đầu tư

Bạn (chủ dự án) cần hiểu rõ bản chất của dịch vụ tư vấn gọi vốn đầu tư – đó là:

 • Tư vấn và đào tạo để giúp bạn hiểu về gọi vốn đầu tư là gì, những kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết khi gọi vốn, các thủ tục, quy trình gọi vốn, các vấn đề liên quan đến vốn đầu tư, …
 • Chúng tôi (Aragon) sẽ chuẩn bị hồ sơ gọi vốn đầu tư cho bạn, hồ sơ gọi vốn đầu tư là các loại tài liệu (dữ liệu) về dự án kinh doanh, bao gồm bản thuyết trình dự án, bản nghiên cứu dự án chi tiết, bản kế hoạch tài chính, bản thẩm định giá, các hình ảnh, giấy phép,… liên quan. Tùy theo đặc điểm của dự án mà cần có sự chuẩn bị hồ sơ gọi vốn phù hợp. Sự tỉ mỉ, làm việc chuyên nghiệp và trung thực, luôn được các nhà đầu tư đánh giá cao.
 • Tư vấn hỗ trợ bạn (chủ dự án) trong suốt quá trình gọi vốn đầu tư.

 

 1. 4 giai đoạn cơ bản của gọi vốn đầu tư

Bước 1 – Chuẩn bị

Chủ dự án sẽ được cung cấp các thông tin, kiến thức và kinh nghiệm về gọi vốn đầu tư một cách đơn giản, dễ hiểu và thực tế nhất, có cái nhìn đúng đắn, chân thực về gọi vốn đầu tư. Vì gọi vốn đầu tư là một quá trình chuyên nghiệp, bài bản, nên chủ dự án hiểu đúng sẽ giúp định hình các công việc cần phải làm, sự chuẩn bị cần thiết cho việc gọi vốn đạt hiệu quả cao nhất.

 • Tìm kiếm các ý tưởng phù hợp: Nếu chủ dự án đã có dự án sẽ bỏ qua bước này, ngược lại Aragon sẽ tư vấn, hướng dẫn và cùng làm việc với chủ dự án, thông qua quá trình tương tác, phân tích, Aragon sẽ giúp chủ dự án tìm ra những ý tưởng kinh doanh phù hợp nhất, khả thi, có thể chuyển thành dự án kinh doanh và gọi vốn đầu tư. Quá trình này tương đối phức tạp và tốn nhiều công sức của cả hai bên.
 •  Hoàn thiện dự án kinh doanh: Đây là giai đoạn khó nhất, phức tạp nhất, cần rất nhiều kinh nghiệm và kiến thức để nghiên cứu và xây dựng được một dự án kinh doanh chất lượng. Nếu thuê dịch vụ và chuyên gia, chủ dự án sẽ tốn từ vài chục đến hàng vài trăm triệu cho việc nghiên cứu và xây dựng một dự án kinh doanh ở mức trung bình. Việc xây dựng một dự án cũng qua rất nhiều giai đoạn từ nghiên cứu tổng thể, đến đi vào chi tiết, thẩm định tính khả thi.
 • Nếu như chủ dự án đủ khả năng tự nghiên cứu xây dựng dự án, Aragon sẽ cung cấp các hướng dẫn chi tiết để chủ dự án tự thực hiện, và luôn có sự hỗ trợ tư vấn hai chiều trong quá trình. Ngược lại, Aragon sẽ tính phí dịch vụ phát sinh ở mức hợp lý.
 •  Xây dựng hồ sơ gọi vốn: Giai đoạn này Aragon sẽ làm toàn bộ cho chủ dự án, bao gồm hồ sơ thuyết trình về dự án, giấy tờ pháp lý, vv… . Với mỗi kiểu dự án, hoàn cảnh cụ thể sẽ có các cách xây dựng hồ sơ phù hợp, ngoài ra tùy theo yêu cầu của từng nhà đầu tư, cũng sẽ có sự điều chỉnh về hồ sơ dự án.
 • Thiết kế các banner, hình ảnh, video, đoạn mô tả hấp dẫn về dự án gọi vốn đầu tư: Giúp chủ dự án và Aragon có thể dùng làm marketing, đăng lên các diễn đàng, mạng xã hội, Zalo, chia sẻ dễ dàng.
 • Đào tạo chủ dự án kỹ năng gọi vốn: Aragon sẽ gặp trực tiếp hoặc đào tạo từ xa (Qua điện thoại, Zalo, Zoom, …) hiểu rõ về gọi vốn đầu tư, có những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm cần thiết. Thời gian trung bình mất khoảng 3-5 ngày.
 • Chuẩn bị các phương án với nhà đầu tư: Aragon sẽ làm việc với chủ dự án để lên các phương án trả lời nhà đầu tư khi các nhà đầu tư có câu hỏi liên quan đến dự án.

 

Chú ý: Các dự án có tính phức tạp cao, quy mô lớn thì Aragon sẽ đến gặp trực tiếp chủ dự án, nghiên cứu và khảo sát, thu thập các dữ liệu về dự án.

 

Bước 2 – Tìm kiếm

Bước 2 gồm 2 giai đoạn chính:

 • Lên kế hoạch chi tiết về tìm kiếm nhà đầu tư: Nhà đầu tư ở đâu? Như thế nào? Điều kiện dành cho nhà đầu tư là gì? Cách thức tìm kiếm và tiếp cận nhà đầu tư như thế nào? Quá trình chuẩn bị và làm việc với nhà đầu tư ra sao? vv…
 • Thực hiện tìm kiếm nhà đầu tư: Aragon sẽ cùng với chủ dự án tìm kiếm các nhà đầu tư tiềm năng theo kế hoạch. Chủ dự án cũng cần chủ động tìm kiếm các nhà đầu tư qua mối quan hệ có sẵn, qua khu vực nơi ở, qua mạng xã hội.

 

Bước 3 – Gặp các nhà đầu tư

Có 3 trường hợp sau:

 • Aragon tự gặp gỡ các nhà đầu tư và kêu gọi vốn cho dự án của khách hàng (chủ dự án)
 • Aragon đi cùng với chủ dự án để gặp gỡ các nhà đầu tư (trường hợp này áp dụng với các dự án ở khu vực Hà Nội), Aragon sẽ hỗ trợ chủ dự án được hiệu quả.
 • Chủ dự án chủ động gặp gỡ các nhà đầu tư với sự tư vấn, hỗ trợ từ xa của Aragon, thường áp dụng với các dự án ở xa.

Trong cả 3 cách này, thì sẽ đàm phán và lựa chọn nhà đầu tư phù hợp nhất đầu tư vào dự án. Quá trình đầu tư sẽ tuân theo các định về pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích của các bên liên quan.

 

Bước 4 – Đồng hành

Aragon tiếp tục hỗ trợ chủ dự án và cả các nhà đầu tư sau khi gọi vốn thành công, thời gian hỗ trợ có thể kéo dài từ 1 năm đến 5 năm, tùy theo yêu cầu, giúp dự án vận hành hoạt động tốt, hiệu quả.

 

Chú ý quan trọng:  Với những dự án lớn (trên 1 triệu đô), sẽ chia ra nhiều bước nhỏ hơn, phức tạp hơn nữa (khoảng 10 giai đoạn gọi vốn). Nếu bạn muốn gọi số vốn trên 1 triệu đô, liên hệ Aragon để được tư vấn.

 

 1. Chi phí dịch vụ tư vấn gọi vốn đầu tư

 

Chi phí dịch vụ = chi phí cơ bản + chi phí mở rộng

 

 1. Chi phí cơ bản 
 • Chi phí tập trung vào bước 1,2,3 gọi là quá trình chuẩn bị, hỗ trợ gọi vốn, Aragon sẽ có báo giá cho từng dự án cụ thể.Chi phí có thể từ vài triệu đến vài trăm triệu, tùy theo dự án.
 • Hoa hồng 4% trên tổng số vốn Aragon tự gọi được vốn đầu tư cho dự án (gọi là chi phí môi giới đầu tư thành công). Trường hợp chủ dự án tự gọi vốn thành công, không thông qua Aragon sẽ không có chi phí này.

 

 1. Chi phí mở rộng

 

Các chi phí mở rộng sẽ được tính riêng và báo giá cho từng trường hợp cụ thể. Một số chi phí mở rộng gồm có:

 • Chi phí nghiên cứu và xây dựng bản dự án kinh doanh chi tiết, chi phí này có thể từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu. Dành cho dự án mới ở dạng ý tưởng.
 • Chi phí làm dự án mẫu, sản phẩm, dịch vụ mẫu, xây dựng website, app mẫu.
 • Chi phí quảng cáo, truyền thông về dự án nhằm xây dựng thương hiệu, thu hút nhà đầu tư
 • Chi phí cho các thủ tục pháp lý liên quan trong suốt quá trình đầu tư, có thể cần thuê văn phòng luật sư.
 • Chi phí thiết kế các hình ảnh (sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu, …) liên quan đến dự án.
 • Các chi phí mở rộng khác tùy theo dự án.

 

 1. Công thức gọi vốn đầu tư thành công

Công thức gọi vốn thành công = Dự án gọi vốn khả thi + Chủ dự án đủ năng lực + Kỹ năng gọi vốn chuyên nghiệp + May mắn.

 • Dự án gọn vốn khả thi: Dự án nếu đã hoạt động thì cần có kết quả kinh doanh tốt, tiềm năng phát triển lớn trong tương lai. Các dự án ở dạng chưa thực hiện thì cần nghiên cứu, xây dựng bài bản, chuyên nghiệp cao, ấn tượng với các nhà đầu tư.
 • Chủ dự án đủ năng lực: Bao gồm người sáng lập (CEO, giám đốc) và các nhân sự tham gia vào dự án cần đủ tố chất, kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết để giúp thực hiện dự án thành công. Chủ dự án cần có đủ tầm với dự án và số vốn cần gọi đầu tư.
 • Kỹ năng gọi vốn chuyên nghiệp: Đa số các chủ dự án đều thiếu kỹ năng này, dẫn đến khó gọi vốn, hoặc bị ở vào thế bất lợi, chịu thiệt khi gọi vốn. Findi sẽ giúp các chủ dự án giải quyết vấn đề này.
 • May mắn: Sự may mắn sẽ giúp chủ dự án hội đủ các yếu tố, điều kiện cần thiết, và tìm được nhà đầu tư phù hợp nhất với dự án.

 

 

Contact Me on Zalo